Các Chứng Chỉ Sinh Viên Công Nghệ Thông Tin Cần Trang Bị

Ngành công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành cần nguồn nhân sự chất lượng cao, đặc biệt trong giai đoạn số hoá như hiện nay, khi Trung tâm dữ liệu (TTDL) ngày càng được mở rộng. Ngoài việc học các chương trình ở trường, thì việc sở hữu chứng chỉ công nghệ thông tin sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển hơn. Vậy các chứng chỉ đó là gì? Mời bạn cùng tham khảo ngay trong bài viết sau:

 

1. Chứng chỉ Cisco Certified Entry Networking Technician (CCENT)

Có chứng chỉ CCENT trong tay đồng nghĩa với việc bạn có thể cài đặt, vận hành và khắc phục sự cố mạng của các chi nhánh doanh nghiệp, các công ty nhỏ. Vì thế, bạn nên thi CCENT khi muốn được tuyển vào vị trí chuyên viên hỗ trợ mạng hoặc muốn gắn vó sự nghiệp với ngành vận hành hệ thống mạng.

 

2. Chứng chỉ Cisco Certified Technician (CCT)

Chứng chỉ Cisco Certified Technician xác nhận bạn có khả năng chẩn đoán, khôi phục, sửa chữa và thay thế các thiết bị hệ thống và mạng quan trọng của Cisco tại cơ sở của khách hàng (doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước). Chứng chỉ CCT có hai loại khác nhau: trung tâm dữ liệu (data center) hoặc routing and switching.

 

3. Chứng chỉ Cisco Certified Network Associate (CCNA) Routing & Switching

Chứng chỉ CCNA Routing & Switching là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn gắn bó với ngành hệ thống mạng. Tuy nhiên, nó cũng hợp lý với những ai muốn xin việc vào vị trí help desk cơ bản. Bài test của chứng chỉ này kiểm tra khả năng xác định các model router và switch, cáp và giao diện Cisco của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần phải hiểu về các chế độ hoạt động của phần mềm Cisco IOS và Cisco CLI.

 

4. Chứng chỉ CompTIA IT Fundamentals+ (ITF+)

Chứng chỉ ITF+ dành cho những sinh viên muốn gắn bó với ngành công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp hoặc những ai đang quan tâm tới việc chuyển ngành. Chứng chỉ này xác nhận bạn có kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin và cho bạn biết rõ hơn về môi trường làm việc của ngành công nghệ thông tin.

 

4. Chứng chỉ CompTIA A+

Chứng chỉ CompTIA A+ dành cho các chuyên gia hỗ trợ, kỹ thuật viên dịch vụ hiện trường, nhà phân tích hỗ trợ máy tính và hỗ trợ help desk. Nếu có hứng thú với một trong những lĩnh vực trên, bạn nên kiếm cho mình chứng chỉ CompTIA A+.

 

5. Chứng chỉ CompTIA Network+

CompTIA Network+ là chứng chỉ cấp độ nhập môn bao gồm các khái niệm mạng, xử lý sự cố, hoạt động, công cụ và bảo mật cũng như hạ tầng công nghệ thông tin. Chứng chỉ được thiết kế cho các quản trị viên mạng mới vào nghề, kỹ thuật viên mạng hiện trường, kỹ sư hệ thống học việc, tư vấn viên công nghệ thông tin và kỹ sư mạng hiện trường.

 

 

6. Chứng chỉ CompTIA Security+

Bảo mật là một kỹ năng công nghệ thông tin quan trọng với bất cứ vai trò nào, ví thế, bạn sẽ rất được ưu tiên trong số các ứng viên nếu có trong tay chứng chỉ CompTIA Security+. Nó cũng phù hợp với những bạn muốn theo đuổi vị trí quản trị viên mạng, hệ thống và bảo mật, chuyên gia bảo mật, kiểm toán viên công nghệ thông tin sơ cấp, tư vấn bảo mật và kỹ sư bảo mật.

 

7. Chứng chỉ Microsoft Technology Associate (MTA)

Chứng chỉ MTA bao gồm các nguyên tắc cơ bản về công nghệ thông tin như cơ sở hạ tầng, cơ sở dữ liệu và phát triển. Nó được Microsoft thiết kế để trở thành chứng chỉ cấp cơ bản cho những người mới vào nghề công nghệ thông tin hoặc cho những ai muốn thay đổi nghề nghiệp.

 

9. Chứng chỉ Microsoft Certified Solution Associate (MCSA)

MCSA là một chứng chỉ cấp độ cơ bản khác của Microsoft, chứng nhận khả năng thiết kế và tạo ra các giải pháp công nghệ trên bộ phần mềm và dịch vụ của Microsoft. MCSA là phiên bản cao cấp hơn một chút so với MTA nhưng bạn không cần hoàn thành MTA trước khi thi MCSA. Dẫu vậy, bạn cần có MCSA trước khi lấy các chứng chỉ khác của Microsoft như MCSE, MCSD, MCPS hoặc MCT.

 

10. Chứng chỉ PMI Certified Associate in Project Management (CAPM)

CAPM là chứng chỉ cấp độ cơ bản được công nhận rộng rãi dành cho các quản lý dự án được cấp bởi Viện Quản lý Dự án Hoa Kỳ (PMI). Tuy nhiên, kể cả không làm quản lý dự án bạn vẫn nên có chứng chỉ CAPM bởi rất nhiều công việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin yêu cầu các kỹ năng quản lý dự án để giám sát các dự án kỹ thuật.

 

Trên đây, là các chứng chỉ điển hình mà các bạn ngành công nghệ thông tin cần trang bị, đặc biệt các bạn có định hướng về trung tâm dữ liệu. Hy vọng, những thông EMYS cung cấp trên đây có thể mang đến những kiến thức cần thiết đến bạn.


Thông tin liên hệ: 

EMYS Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Tư vấn, Thiết kế Tích hợp, Kiểm toán và đào tạo trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp, đúng tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và bảo mật.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ Tư vấn, Thiết kế và Triển khai Trung tâm dữ liệu, mời bạn liên hệ qua thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ EMYS

- Điện thoại: 028 6684 6628

- Webiste: http://www.emys.vn

- Địa chỉ: 745/20 Nguyễn Bình, Xã Nhơn Đức, Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đội ngũ chuyên gia EMYS đang sẵn sàng tư vấn đến Quý doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí!