Tích Hợp Hệ Thống Hạ Tầng Trung Tâm Dữ Liệu

EMYS triển khai lắp đặt, tích hợp hệ thống hạ tầng trung tâm dữ liệu theo yêu cầu đặc thù của từng doanh nghiệp.

EMYS là đơn vị hàng đầu chuyên sâu về hệ thống Trung tâm dữ liệu (Data Center) cho các doanh nghiệp. EMYS sẽ đem đến cho quý doanh nghiệp những giải pháp và dịch vụ về: triển khai, lắp đặt; Triển khai, lắp đặt và tích hợp trung tâm dữ liệu (từ hạ tầng kỹ thuật đến hạ tầng thiết bị CNTT) hiệu quả, an toàn theo tiêu chuẩn với chi phí đầu tư, chi phí vận hành phù hợp nhất.

 

1. Các dịch vụ Triển khai của EMYS: Triển khai, thiết kế và tích hợp hệ thống:

 

+ Hệ thống điện, UPS

+ BMS, AI CCTV

+ Máy lạnh chính xác và bọc khí lạnh

+ VESDA, Báo cháy & Chữa cháy (NOVEC 1230, FM200)

+ Sàn nâng

+ Bọc khí lạnh

+ Rack, Rack PDU, Rack ATS

+ Cấu trúc mạng

+ DCIM & Giám sát môi trường

 

 

2. Về tiêu chuẩn kỹ thuật:

 

Hệ thống tiêu chuẩn Trung tâm dữ liễu (Data Center) của EMYS đạt chứng nhận trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn TIA942 (TCVN 9250:2021), DCOS và ANSI/ BICSI 002-2014. TIA 942 là tổ chức tiêu chuẩn quy định các yêu cầu đối với cơ sở hạ tầng Viễn thông của trung tâm dữ liệu và phòng máy tính, bao gồm tất cả các khía cạnh: cơ sở hạ tầng, vị trí, Kiến trúc, Điện, Cơ, an toàn và an ninh.

Bên cạnh đó, Trung tâm dữ liệu EMYS còn được xây dựng theo tiêu chuẩn Tier Quốc tế của Uptime Institute. Uptime Tier là là một tổ chức tư vấn tập trung vào việc cải thiện hiệu suất, hiệu quả và độ tin cậy của cơ sở hạ tầng quan trọng của Trung tâm Dữ liệu (Cơ & Điện) các cấp độ từ thấp đến cao (Tier I, Tier II, Tier III và Tier IV). 

 

 

3. Tiêu chuẩn chất lượng phần cứng

 

EMYS luôn áp dụng các công nghệ, sản phẩm tiên tiến nhất nhằm đảm bảo xây dựng một môi trường data center chuyên nghiệp phù hợp với yêu cầu phát triển lâu dài của các doanh nghiệp:

- Thiết lập môi trường tiêu chuẩn, an toàn và ổn định như: hệ thống điện, chống sét, chống cháy, camera giám sát, chuông báo động, chữa cháy, hệ thống kiểm soát ra vào vật lý nhận diện giọng nói, vân tay,…

- Đảm bảo cung cấp nguồn điện hoạt động liên tục và ổn định cho phòng máy chủ,

tủ Rack được tích hợp đầy đủ nguồn điện, thiết bị mạng, thiết bị chống sét, dây cáp,...

- Đảm bảo các điều kiện cho hoạt động liên tục của hệ thống công nghệ thông tin, có khả năng chống lại các sự cố về điện, sự cố về cháy, nổ ảnh hưởng đến hoạt động của trung tâm dữ liệu.

- Đảm bảo điều kiện hạ tầng cho nhu cầu vận hành, bảo trì và phát triển các hệ thống công nghệ thông tin trung tâm dữ liệu trong tương lai.

- Hệ thống mạng đảm bảo hoạt động 24/7 để giám sát trạng thái của máy chủ, các thiết bị mạng, đảm bảo sự sẵn sàng của các thành phần mạng. Hệ thống dữ liệu đảm bảo phục vụ nhu cầu lưu trữ của hàng nghìn doanh nghiệp, tổ chức và hàng triệu người dùng trên cả nước.

 

 

4. Nhân sự triển khai dự án

 

Đội ngũ nhân sự EMYS là các chuyên gia trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm, chuyên môn lẫn nghiệp vụ trong tư vấn , triển khai và tích hợp trung tâm dữ liệu, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế về Data Center.

Trưởng dự án là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Data Center, đạt các chứng chỉ quốc tế cao cấp như: ASHRAE, CTDC – EPI, CDCE – EPI, CTIA – EPI, CDFOM – EPI,…có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu với đầy đủ chuyên môn và nghiệp vụ về Data Center, đã Tư vấn, triển khai, tích hợp thành công cho hàng trăm dự án như: HDBANK, CP GROUP, SAMSUNG, PETRO PARNER,…
Song đó, nhân sự phụ trách xuyên suốt các dự án là các kỹ thuật được đào tạo tại các trường Đại học uy tín trong và ngoài nước về lĩnh vực công nghệ, điện, điện tử, cơ khí,…với nhiều năm kinh nghiệm triển khai tích hợp cho hàng trăm dự án, đảm bảo tính chất lượng, độ an toàn và bảo mật dự án khi hoàn thành.

 

 

5. Những lợi ích khi doanh nghiệp triển khai trung tâm dữ liệu:

 

- Lưu trữ dữ liệu an toàn, hiện đại:

Trung tâm dữ liệu sẽ tạo ra không gian chuẩn cho phép người dùng lưu trữ các dữ liệu quan trọng. Người dùng không nhất thiết phải cài đặt hệ thống phức tạp. Khi sử dụng doanh nghiệp chỉ cần cài đặt kết nối với Data center qua các đường truyền PSTN/ISD, xDLS,…

 

- Tiết kiệm chi phí quản lý và lưu trữ:

Hầu hết các tổ chức triển khai Data center vừa làm trung tâm lưu trữ dữ liệu chính, vừa làm trung tâm sao lưu và khôi phục sau sự cố. Như vậy, hệ thống cơ sở dữ liệu luôn được đảm bảo tính liên tục, liền mạch trong quy trình vận hành, hoạt động của doanh nghiệp.

Các tổ chức không cần tốn nhiều chi phí nhiều cho nhân sự, công cụ để quản lý dữ liệu. Bên cạnh đó, còn giảm thiểu được thất thoát tài chính khi dữ liệu bị rò rỉ.

 

- Sử dụng cho đa dạng đối tượng gồm cá nhân và tổ chức:

Data center được thiết kế riêng biệt cho từng tổ chức. Vậy nên cá nhân hay tổ chức đều có thể sử dụng nếu có kho dữ liệu lớn và phức tạp cần phải quản lý.

 

 

6. Quy trình triển khai trung tâm dữ liệu

 

Dưới đây là các bước trong  quy trình xây dựng trung tâm dữ liệu an toàn, hiệu quả và bảo mật:

 

Bước 1: Đánh giá nhu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp hướng tới

Trong bước đánh giá yêu cầu, các chuyên gia EMYS cùng khách hàng thảo luận về mục đích, yêu cầu, giải pháp, các ứng dụng dự kiến và các yêu cầu kỹ thuật khác của trung tâm dữ liệu. Các thông số kỹ thuật cần xác định bao gồm công suất của hệ thống, diện tích sàn, mật độ rack, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống an ninh, kết nối mạng và các yêu cầu khác.

 

Bước 2: Thiết kế kiến trúc và hạ tầng

Ở bước này, các chuyên gia sẽ xem xét và thiết kế kiến trúc và hạ tầng trung tâm dữ liệu phù hợp với điều kiện khí hậu, địa hình của doanh nghiệp.

 

Bước 3: Thiết kế điện và hệ thống làm mát

Trong bước này, các yêu cầu về tải, độ chính xác và khả năng mở rộng sẽ được đưa ra để thiết kế hệ thống phù hợp với các yêu cầu đó. Hệ thống điện và hệ thống làm mát được thiết kế để đảm bảo hoạt động liên tục, ổn định và an toàn cho trung tâm dữ liệu.

Hệ thống điện của trung tâm dữ liệu cần đảm bảo cung cấp điện năng ổn định cho các thiết bị trong trung tâm dữ liệu, bao gồm các máy chủ, UPS, thiết bị mạng và các hệ thống điều khiển khác.

Hệ thống làm mát của trung tâm dữ liệu cần được thiết kế để giữ cho nhiệt độ và độ ẩm trong trung tâm dữ liệu ổn định và đảm bảo rằng các thiết bị trong trung tâm dữ liệu hoạt động trong điều kiện tối ưu.

 

Bước 4: Lắp đặt thiết bị và hệ thống

Trong giai đoạn này, các thiết bị máy tính, hệ thống lưu trữ, hệ thống điều khiển nhiệt độ và hệ thống điều khiển an ninh sẽ được lắp đặt và kết nối với nhau. Các thiết bị này sẽ được đặt ở các vị trí phù hợp để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động và tiết kiệm diện tích sử dụng theo đúng tiêu chuẩn chuẩn kỹ thuật và quy trình an toàn được tuân thủ đúng quy định.

 

Bước 5: Kiểm tra và thử nghiệm

Sau khi hoàn thành lắp đặt thiết bị và hệ thống, các chuyên gia của EMYS sẽ tiến hành kiểm tra và thử nghiệm tất cả các hệ thống để đảm bảo rằng chúng hoạt động đúng cách và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và tiêu chuẩn an toàn. Giúp đảm bảo rằng trung tâm dữ liệu hoạt động một cách ổn định, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và đảm bảo an toàn cho dữ liệu lưu trữ tại trung tâm.

 

Bước 6: Vận hành và bảo trì

Trong giai đoạn này, các hệ thống và thiết bị đã được các chuyên gia EMYS lắp đặt, kiểm tra và vận hành để đảm bảo rằng trung tâm dữ liệu hoạt động hiệu quả và liên tục.

Không những thế, sau khi hoàn thành đội ngũ nhân sự EMYS luôn theo sát để quản lý năng lượng, quản lý nhiệt độ, quản lý máy chủ và các thiết bị điện tử khác, giám sát và bảo mật hệ thống. Đảm bảo rằng các thiết bị và hệ thống được bảo trì định kỳ để tránh sự cố và giảm thiểu thời gian chết của hệ thống.

 

 

 

7. Dự án điển hình

 

Các dự án điển hình của EMYS:

 

7.1 Dự án Triển khai trung tâm dữ liệu Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn

- CĐT: Long Son Petro Chemical

- Giải pháp EMYS: Triển khai Trung tâm dữ liệu, bao gồm:

+ 02 UPS 30kVA

+ 02 CRAC 30kW

+ 02 PMM

+ 6 Rack, rPDU, rATS

+ Cold Ailse

+ DCE, DCO & Netbotz - VESDA

 

7.2 Dự án Thiết kế & thi công Trung tâm dữ liệu PETRO PARTNER

- CĐT: Long Son Petro Chemical

- Giải pháp EMYS: Thiết kế & thi công Trung tâm dữ liệu:

+ 02 UPS 160kVA + 04 tủ LIB

04 Inrow DX

+ 12 tủ Rack + rPDU + rATS

+ Hot Ailse Containment

+ Sàn nâng

+ FM200

+ CCTV & Access Control - Network Cabling

Tủ điện, cáp điện - DCIM, Netbotz

 

7.3 Dự án Thi công Trung tâm dữ liệu DTS DATA CENTER

- CĐT: DTS

- Giải pháp EMYS: Thi công Trung tâm dữ liệu:

03 Chiller

04 Inrow CW

02 UPS 96kW

+ Sàn nâng

Tủ điện, cáp điện - 20 Racks, rPDU - Hot Ailse

 

7.4 Dự án Thiết kế và tích hợp TTDL CP Group

- CĐT: CP VIETNAM GROUP

- Tình trạng: Hoàn thành

- Quy mô TTDL: 8 Racks DC

- Địa điểm: KCN Biên Hòa 2

- Giải pháp EMYS: Thiết kế TTDL (Theo Rated III/ TIA942) - Tích hợp:

+ Hệ thống điện, UPS

+ Máy lạnh chính xác

+ Sàn nâng

+ VESDA, Báo cháy & chữa cháy NOVEC 1230

+ Rack, Rack PDU, Rack ATS

+ DCIM & Giám sát môi trường

 

7.5 Dự án Tích hợp hệ thống TTDL LSP

- CĐT: LONG SON PETRO CHEMICAL

- Quy mô TTDL: 6 Racks Data Center

- Địa điểm: Long Son/ Vung Tau City

- Giải pháp EMYS: Tích hợp hệ thống

+ Hệ thống điện, UPS

+ Máy lạnh chính xác

+ Bọc khí lạnh

+ VESDA

+ Rack, Rack PDU, Rack ATS

+ DCIM, DCO & Giám sát môi trường

 

7.6 Dự án Tư vấn thiết kế TTDL ITERA

- CĐT: CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ETC

- Quy mô TTDL: 540 Rack

- Tên dự án: ITERA DC

- Địa điểm: KCNC Hòa Lạc, Hà Nội

- Giải pháp EMYS:

+Thiết kế cơ sở

+ Thiết kế chi tiết

+ Hỗ trợ lấy chứng chỉ TCDD (Tier III/ Uptime) - Chuẩn bị hồ sơ mời thầu

+ Hỗ trợ lấy chứng chỉ TCCF (Tier III/ Uptime) - Giám sát tác quyền


Thông tin liên hệ: 

EMYS Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Tư vấn, Thiết kế Tích hợp, Kiểm toán và đào tạo trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp, đúng tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và bảo mật.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ Tư vấn, Thiết kế và Triển khai Trung tâm dữ liệu, mời bạn liên hệ qua thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ EMYS

- Điện thoại: 028 6684 6628

- Webiste: http://www.emys.vn

- Địa chỉ: 745/20 Nguyễn Bình, Xã Nhơn Đức, Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đội ngũ chuyên gia EMYS đang sẵn sàng tư vấn đến Quý doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí!