Khó Khăn Trong Triển Khai Trung Tâm Dữ Liệu Tại Các Doanh Nghiệp

Trong những năm gần đây, mô hình Trung tâm dữ liệu đã phát triển rộng khắp. Cùng với quá trình chuyển đổi số, các trung tâm dữ liệu được triển khai ngày càng nhiều tại các doanh nghiệp. Tuy nhiên có không ít doanh nghiệp phải đối mặt với những khó khăn khi triển khai trung tâm dữ liệu. Những khó khăn đó là gì, mời bạn cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

 

1. Chọn không đúng nhà cung cấp

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nhà cung cấp trung tâm dữ liệu với những lời quảng cáo khá hấp dẫn, vì vậy doanh nghiệp có thể gặp khó khi lựa chọn đầu tư vào hệ trung tâm dữ liệu nào tốt nhất cho doanh nghiệp mình

Bước đầu tiên là tìm hiểu kỹ về nhu cầu và thách thức của doanh nghiệp về dữ liệu và thông tin, sau đó đưa ra yêu cầu này cho các nhà cung cấp để đáp ứng. Dành thời gian để hiểu về nhà cung cấp và khả năng đáp ứng các chức năng giúp đạt được mục tiêu doanh nghiệp bạn.

 

2. Chi phí triển khai quá lớn

Chi phí mà doanh nghiệp cần bỏ ra để triển khai hệ thống trung tâm dữ liệu là khoản khá lớn, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh đang không ổn định thì đây là thách thức rất lớn. Bên cạnh chi phí triển khai thì doanh nghiệp còn cần phải đầu tư vào các cơ sở hạ tầng để xử lý tốt và đủ không gian lắp đặt, thiết kế và một số khoản phí khác.

 

3. Sự bất đồng quan điểm trong nội bộ 

Một khó khăn lớn nhất và thường gặp đa số công ty khi triển khai trung tâm dữ liệu là sự bất đồng quan điểm, phản đối của các cổ đông, nhân viên các bộ phận bởi một số lý do như chi phí đắt đỏ, không hiểu về hoạt động, lợi ích của trung tâm dữ liệu,…

 

4. Đối tác cung cấp và doanh nghiệp thiếu sự trao đổi rõ ràng 

Việc trao đổi, truyền đạt thông tin giữa doanh nghiệp và đối tác triển khai trung tâm dữ liệu không hiểu ý nhau, gây nhiễu loạn thông tin đến trong quá trình triển khai sẽ xảy ra nhiều trục trặc làm tốn nhiều thời gian hao hụt chi phí. Doanh nghiệp trước khi triển khai cần tìm hiểu và bàn luận với bên đối tác rõ ràng để tránh việc không hiểu, loạn thông tin hoặc trong quá trình triển khai không hiểu vấn đề gì cần báo với bên đối tác ngay để kịp thời xử lý tránh gây ra hậu quả nghiêm trọng.

 

5. Thiếu nhân lực để quản lý

Các hệ thống trung tâm dữ liệu sẽ chỉ là tốt khi những người sử dụng hiểu được hệ thống, vì vậy một trong những thách thức chính doanh nghiệp của bạn sẽ phải đối mặt đó là đảm bảo các nhân sự của mình được đào tạo kỹ càng về hệ thống. Thiếu chuyên gia, nhân lực nội bộ am hiểu về kiến thức quản lý hạ tầng trung tâm dữ liệu là điểm nghẽn đối với doanh nghiệp, khiến khả năng triển khai tích hợp trung tâm dữ liệu thấp.

 

Trên đây là một số khó khăn thường gặp khi triển khai trung tâm dữ liệu tại các doanh nghiệp. Để triển khai hệ thống trung tâm dữ liệu thành công doanh nghiệp cần phải đối mặt với nhiều thách thức. Vì vậy, trước khi triển khai ngoài tìm hiểu các lợi ích thì doanh nghiệp cũng nên nhận định trước những khó khăn để chuẩn bị tốt hành trang triển khai trung tâm dữ liệu một cách hiệu quả và tối ưu nhất. Hy vọng, những thông EMYS cung cấp trên đây có thể mang đến những kiến thức cần thiết đến bạn.


Thông tin liên hệ: 

EMYS Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Tư vấn, Thiết kế Tích hợp, Kiểm toán và đào tạo trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp, đúng tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và bảo mật.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ Tư vấn, Thiết kế và Triển khai Trung tâm dữ liệu, mời bạn liên hệ qua thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ EMYS

- Điện thoại: 028 6684 6628

- Webiste: http://www.emys.vn

- Địa chỉ: 745/20 Nguyễn Bình, Xã Nhơn Đức, Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đội ngũ chuyên gia EMYS đang sẵn sàng tư vấn đến Quý doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí!