Nhân Lực Trung Tâm Dữ Liệu Cần Trang Bị Kỹ Năng, Chứng Chỉ Gì?

Cùng với sự bùng nổ của Internet, sự phát triển của công nghệ thông tin và xu hướng toàn cầu hóa, ngày càng nhiều các doanh nghiệp sử dụng các ứng dụng công nghệ nhằm đi trước đón đầu tạo thế cạnh tranh, nắm bắt cơ hội... Sự phát triển bùng nổ của các dịch vụ công nghệ thông tin đã và đang thúc đẩy việc hình thành ngày càng nhiều các Trung tâm dữ liệu hiện đại. Điều này dẫn đến nhu cầu nhân lực có chuyên môn về trung tâm dữ liệu là rất lớn. Để đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay, nhân lực trung tâm dữ liệu cần trang bị kỹ năng và chứng chỉ gì? Mời bạn cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

 

1. Những kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành trung tâm dữ liệu

Đối với sinh viên và các chuyên gia mới bắt đầu tìm kiếm việc làm, hay các chuyên gia đang tìm cách thay đổi công việc, có nhiều con đường để theo đuổi sự nghiệp trong ngành trung tâm dữ liệu. Tất cả kiến ​​thức từ cơ bản về điện và cơ khí đến sự thành thạo về kỹ thuật hạt nhân đều giúp các chuyên gia đóng góp cho hoạt động của trung tâm dữ liệu.

Trong trung tâm dữ liệu đòi hỏi nhân viên có tư duy phản biện, khả năng lãnh đạo và chuyên môn kỹ thuật. Để làm việc trong một trung tâm dữ liệu, các chuyên gia cần mang đến các bộ kỹ năng đa dạng để giải quyết những thách thức mà ngành công nghệ thông tin đang phải đối mặt.

Khảo sát của Data Center Knowledge (DCK) cho biết có 9 lĩnh vực công nghệ thông tin mà các chuyên gia trung tâm dữ liệu cần có kỹ năng vững vàng, bao gồm:

Quản lý IT; Quản lý dự án (Project management); Quản lý mạng (Network management); An ninh (Security); Điện toán đám mây (Cloud computing); Quản lý ứng dụng (Applications management); Viễn thông (Telecommunications);..

 

 

2. Các chứng chỉ cần trong ngành trung tâm dữ liệu

Ngoài việc phát triển kiến ​​thức chuyên môn trong các lĩnh vực định hướng công nghệ và dữ liệu, các chứng chỉ là một phần quan trọng để đảm bảo các chuyên gia trung tâm giữ liệu có một tương lai tốt đẹp. Đối với những người mới bắt đầu với ngành trung tâm dữ liệu, chứng nhận cơ bản về cơ sở hạ tầng vật chất (physical infrastructure) - chẳng hạn Data Center Certified Associates của Schneider (DCCA), là cách tuyệt vời để bắt đầu tìm hiểu về hệ thống cáp và bảo mật.

Ngoài ra, các chuyên gia trẻ quan tâm đến mạng có thể tìm kiếm chứng chỉ mạng, chẳng hạn chứng chỉ Certified Network Professional của Cisco (CCNP) và chứng chỉ Cisco Certified Internetwork Expert (CCIE). Nếu bạn đang tìm kiếm vị trí quản lý thì nên hoàn thành các chứng chỉ Institute's Accredited Tier Designer của Uptime, Accredited Tier Specialist và/hoặc Accredited Operations Specialist.

 

Trên đây là là những chia sẻ của chúng tôi về kỹ năng lẫn chứng chỉ cần có của một nhân sự trung tâm dữ liệu. Hy vọng, những thông EMYS cung cấp trên đây có thể mang đến những kiến thức cần thiết đến bạn.


Thông tin liên hệ: 

EMYS Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Tư vấn, Thiết kế Tích hợp, Kiểm toán và đào tạo trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp, đúng tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và bảo mật.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ Tư vấn, Thiết kế và Triển khai Trung tâm dữ liệu, mời bạn liên hệ qua thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ EMYS

- Điện thoại: 028 6684 6628

- Webiste: http://www.emys.vn

- Địa chỉ: 745/20 Nguyễn Bình, Xã Nhơn Đức, Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đội ngũ chuyên gia EMYS đang sẵn sàng tư vấn đến Quý doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí!