Quy Trình Triển Khai Trung Tâm Dữ Liệu

Để xây dựng hệ thống hạ tầng Trung tâm dữ liệu ổn định tại một doanh nghiệp, đòi hỏi khả năng tư vấn, thiết kế và tích hợp tài nguyên của các đơn vị phải mạnh mẽ và đúng quy trình. Dưới đây là các bước trong quy trình triển khai trung tâm dữ liệu được EMYS đúc kết từ việc triển khai trung tâm dữ liệu tại các doanh nghiệp.

 

Bước 1: Đánh giá nhu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp hướng tới

Trong bước đánh giá yêu cầu, các chuyên gia EMYS cùng khách hàng thảo luận về mục đích, yêu cầu, giải pháp, các ứng dụng dự kiến và các yêu cầu kỹ thuật khác của trung tâm dữ liệu. Các thông số kỹ thuật cần xác định bao gồm công suất của hệ thống, diện tích sàn, mật độ rack, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống an ninh, kết nối mạng và các yêu cầu khác.

 

Bước 2: Thiết kế kiến trúc và hạ tầng

Ở bước này, các chuyên gia sẽ xem xét và thiết kế kiến trúc và hạ tầng trung tâm dữ liệu phù hợp với điều kiện khí hậu, địa hình của doanh nghiệp.

 

Bước 3: Thiết kế điện và hệ thống làm mát

Trong bước này, các yêu cầu về tải, độ chính xác và khả năng mở rộng sẽ được đưa ra để thiết kế hệ thống phù hợp với các yêu cầu đó. Hệ thống điện và hệ thống làm mát được thiết kế để đảm bảo hoạt động liên tục, ổn định và an toàn cho trung tâm dữ liệu.

Hệ thống điện của trung tâm dữ liệu cần đảm bảo cung cấp điện năng ổn định cho các thiết bị trong trung tâm dữ liệu, bao gồm các máy chủ, UPS, thiết bị mạng và các hệ thống điều khiển khác.

Hệ thống làm mát của trung tâm dữ liệu cần được thiết kế để giữ cho nhiệt độ và độ ẩm trong trung tâm dữ liệu ổn định và đảm bảo rằng các thiết bị trong trung tâm dữ liệu hoạt động trong điều kiện tối ưu.

 

 

Bước 4: Lắp đặt thiết bị và hệ thống

Trong giai đoạn này, các thiết bị máy tính, hệ thống lưu trữ, hệ thống điều khiển nhiệt độ và hệ thống điều khiển an ninh sẽ được lắp đặt và kết nối với nhau. Các thiết bị này sẽ được đặt ở các vị trí phù hợp để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động và tiết kiệm diện tích sử dụng theo đúng tiêu chuẩn chuẩn kỹ thuật và quy trình an toàn được tuân thủ đúng quy định.

 

Bước 5: Kiểm tra và thử nghiệm

Sau khi hoàn thành lắp đặt thiết bị và hệ thống, các chuyên gia của EMYS sẽ tiến hành kiểm tra và thử nghiệm tất cả các hệ thống để đảm bảo rằng chúng hoạt động đúng cách và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và tiêu chuẩn an toàn. Giúp đảm bảo rằng trung tâm dữ liệu hoạt động một cách ổn định, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và đảm bảo an toàn cho dữ liệu lưu trữ tại trung tâm.

 

Bước 6: Vận hành và bảo trì

Trong giai đoạn này, các hệ thống và thiết bị đã được các chuyên gia EMYS lắp đặt, kiểm tra và vận hành để đảm bảo rằng trung tâm dữ liệu hoạt động hiệu quả và liên tục.

Không những thế, sau khi hoàn thành đội ngũ nhân sự EMYS luôn theo sát để quản lý năng lượng, quản lý nhiệt độ, quản lý máy chủ và các thiết bị điện tử khác, giám sát và bảo mật hệ thống. Đảm bảo rằng các thiết bị và hệ thống được bảo trì định kỳ để tránh sự cố và giảm thiểu thời gian chết của hệ thống.

 

Trên đây là các bước cơ bản trong một quy trình triển khai Trung tâm dữ liệu. Việc triển khai bài bản đúng quy trình sẽ góp phần nâng cao năng suất hoạt động cũng như tuổi thọ và tính an toàn cho doanh nghiệp. Hy vọng, những thông EMYS cung cấp trên đây có thể mang đến những kiến thức cần thiết đến bạn.


Thông tin liên hệ: 

EMYS Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Tư vấn, Thiết kế Tích hợp, Kiểm toán và đào tạo trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp, đúng tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và bảo mật.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ Tư vấn, Thiết kế và Triển khai Trung tâm dữ liệu, mời bạn liên hệ qua thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ EMYS

- Điện thoại: 028 6684 6628

- Webiste: http://www.emys.vn

- Địa chỉ: 745/20 Nguyễn Bình, Xã Nhơn Đức, Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh

 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đội ngũ chuyên gia EMYS đang sẵn sàng tư vấn đến Quý doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí!