Vai Trò Của Hệ Điều Hành Trong Trung Tâm Dữ Liệu

Khi Trung tâm dữ liệu ngày càng trở nên quan trọng thì hệ điều hành trong trung tâm dữ liệu, có một vai trò khá đặc biệt. Vì bất cứ một trung tâm dữ liệu nào muốn hoạt động đều phải có hệ điều hành, hệ điều hành giúp chuyển giao kết nối giữa người dùng và thiết bị. Để biết thêm về vai trò của hệ điều hành trong trung tâm dữ liệu, mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

 

1. Giúp phát hiện lỗi

Khi sử dụng hệ điều hành, tại trung tâm dữ liệu sẽ giúp phát hiện ra các lỗi thường gặp. Từ đó thông báo kịp thời, tránh những sự cố đáng tiếc sẽ gây ra cả hệ thống máy tính.

 

2. Quản lý bộ nhớ

Hệ điều hành thực hiện nhiệm vụ kiểm soát bộ nhớ chính, về các mảng byte. Lưu trữ nhanh và cập nhật trực tiếp từ các CPU đang có trong hệ thống. Bởi một chương trình muốn khởi động cần phải nạp vào bộ nhớ chính.

Một số hoạt động được thực hiện, từ hệ điều hành giúp quản lý bộ nhớ dễ dàng hơn.

Thực hiện theo dõi các bộ nhớ chính đang chạy

Quyết định tiến hành duy trì và sắp xếp thứ tự như thế nào. Để các bước tiến trình được cấp quyền truy cập vào bộ nhớ hoàn thiện.

 

 

3. Điều hành bộ xử lý

Hệ điều hành sẽ quản lý các quy trình truy cập trực diện vào bộ nhớ đang xử lý. Có thể hiểu đấy là thao tác lập trình quá trình hoạt động.  Thông qua việc theo dõi trạng thái điều khiển lưu lượng và phân bổ các CPU.

 

4. Cải tiến hệ thống hiệu suất

Hệ điều hành sẽ quản lý phần mềm và phần cứng của các máy tính trong trung tâm dữ liệu. Tổ chức lại toàn bộ các thông tin, dữ liệu có sẵn để xử lý. Khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ bảo trì và nâng cấp các máy tính. Sẽ được chuyển trực tiếp đến trung tâm dữ liệu, tiếp đó kết nối với hệ điều hành có sẵn. Như vậy sẽ giúp cải thiện hiệu suất thông qua việc cung cấp các thông tin quan trọng và cần thiết nhất. Khắc phục sự cố nhanh chóng chỉ trong một thời gian ngắn ngủi.

 

Hệ điều hành đóng vai trò vô cùng quan trọng trong trung tâm dữ liệu. Nó sẽ tác động trực diện đến kết quả bảo trì và nâng cấp hệ thống an toàn hơn. Hiệu suất hoạt động càng cao, càng đem đến hiệu quả lớn. Hy vọng, những thông EMYS cung cấp trên đây có thể mang đến những kiến thức cần thiết đến bạn.


Thông tin liên hệ: 

EMYS Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Tư vấn, Thiết kế Tích hợp, Kiểm toán và đào tạo trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp, đúng tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và bảo mật.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ Tư vấn, Thiết kế và Triển khai Trung tâm dữ liệu, mời bạn liên hệ qua thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ EMYS

- Điện thoại: 028 6684 6628

- Webiste: http://www.emys.vn

- Địa chỉ: 745/20 Nguyễn Bình, Xã Nhơn Đức, Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đội ngũ chuyên gia EMYS đang sẵn sàng tư vấn đến Quý doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí!